Đang tải

Cá Bớp Cắt Lát

Giá bán: 230. 000 đ
-5%
Giá khuyến mãi: 199. 000 đ
Số lượng
Facebook Twitter Google+ Zingme

Cá bớp biển

Hiện này cá bớp gồm 2 loại: cá bớp sông thân nhỏ, mềm hay được dùng để nấu canh chua và có rất nhiều ở Hải Phòng; Loại thứ 2 là cá bớp biển còn có tên gọi khác là cá bốp, cá giò... phân bố ở nhiều vùng biển thuộc Việt Nam, size từ trung bình cho đến lớn, chất thịt tuyệt ngon, không có xương răm.

Cá bớp là cá gì?

Cá bớp Phú Quốc được ví như “vua” trong cá loại hải sản ở nước ta. Cá bớp hay có tên gọi khác là cá bóp, cá bốp là loại cá dồi dào nguồn dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao.Cá bớp có đặc tính sống ở lớp bùn cát, ăn tạp và thường đào hang, trú ẩn, đẻ trứng. Cá sẽ lướt trên mặt bùn kiếm ăn khi thủy triều xuống. Ở nước ta, cá bớp sống ở ven biển vùng nước mặn lẫn nước lợ và hô hấp qua da nên khi đánh bắt từ biển về, ngư dân nuôi cá cả tuần lễ trong nước sạch, đây cũng được coi là loại hải sản Phú Quốc đẳng cấp nhất.

Trung bình mỗi con cá bớp nặng khoảng 4->6kg. Loại cá này có thân hình trụ tròn với đầu ngắn, da nâu, mắt nhỏ, thịt cá trắng mềm nhưng dai chứ không hề bở. Không giống như các loại cá biển khác, cá bớp không chỉ ngon mà còn được đánh giá là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao, rất lành tính, ai cũng có thể thưởng thức được. Cá bớp là nguồn hải sản giàu protein, ít cholesteron và đặc biệt cung cấp Omega 3, iot, canxi rất tốt cho sức khỏe. 

Không hiểu sao vài năm trở lại đây Phú Quốc không còn đánh bắt được cá bớp tự nhiên nữa, theo ngư dân thì nó bỏ sang vùng biển Thái Lan hết sạch. Người ta chỉ có thể đánh bắt những chú cá bớp nhỏ rồi về nuôi lồng trên biển. Tuy nhiên cá bớp Phú Quốc được nuôi hoàn toàn tự nhiên, chỉ ăn cá con chứ không hề có cám, bởi lẽ nuôi trên biển mà vứt cám thì nó trôi đi hết còn đâu, không giống nuôi trong đầm nhé các anh chị. 
Riêng về chất lượng thịt thì cá thu còn phải gọi bằng sư phụ, dân Phú Quốc coi nó như là vua của các loại hải sản, mọi loại cá khác đều không đủ tầm.

Sản phẩm cùng loại
Chat với chúng tôi